Cách mở công ty riêng

Hướng dẫn cách mở công ty riêng để phục vụ cho công việc kinh doanh của các cá nhân. Để hiểu rõ các cách thành lập công ty nhỏ như thế nào? mở công ty cần chuẩn bị những gì? Cũng như mở công ty cần học ngành gì và cần bao nhiêu vốn.

Cách mở công ty riêng

Dưới đây là các thông tin cần nắm trước khi tiến hành mở công ty của riêng bạn:

 1. Hãy đến với một ý tưởng kinh doanh. Bạn muốn bắt đầu kinh doanh loại hình gì? Những sản phẩm hoặc dịch vụ bạn sẽ cung cấp? Thị trường mục tiêu của bạn là ai?
 2. Nghiên cứu thị trường. Khi bạn có ý tưởng kinh doanh, điều quan trọng là phải thực hiện nghiên cứu thị trường để xem liệu có nhu cầu về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hay không. Bạn cũng có thể sử dụng nghiên cứu thị trường để xác định thị trường mục tiêu của mình và hiểu nhu cầu cũng như mong muốn của họ.
 3. Viết một kế hoạch kinh doanh. Kế hoạch kinh doanh là một tài liệu phác thảo các mục tiêu, chiến lược kinh doanh của bạn và cách bạn lên kế hoạch để đạt được chúng. Điều quan trọng là phải viết một kế hoạch kinh doanh trước khi bạn bắt đầu kinh doanh để bạn có một lộ trình thành công rõ ràng.
 4. Chọn một cấu trúc kinh doanh. Có nhiều loại cấu trúc kinh doanh khác nhau, chẳng hạn như công ty tư nhân, công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) và công ty cổ phần. Mỗi loại cấu trúc kinh doanh đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, vì vậy điều quan trọng là phải chọn đúng loại cho doanh nghiệp của bạn.
 5. Xin cấp giấy phép kinh doanh. Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh bạn đang bắt đầu, bạn có thể cần phải xin giấy phép kinh doanh tại Sở kế hoạch và đầu tư. Bạn có thể tìm hiểu thêm về giấy phép kinh doanh cần thiết cho doanh nghiệp của mình bằng cách liên hệ với chính quyền địa phương hoặc Tư Vấn DNL để được tư vấn miễn phí.
 6. Thiết lập tài chính doanh nghiệp của bạn. Điều này bao gồm mở tài khoản ngân hàng kinh doanh, nhận thẻ tín dụng kinh doanh và thiết lập hệ thống sổ sách kế toán theo quy định.
 7. Tiếp thị doanh nghiệp của bạn. Khi bạn đã thành lập và vận hành doanh nghiệp của mình, bạn cần bắt đầu tiếp thị để mọi người biết về nó. Có nhiều cách khác nhau để tiếp thị doanh nghiệp của bạn, chẳng hạn như tiếp thị trực tuyến, quảng cáo trên báo in và truyền miệng.
 8. Cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời. Dịch vụ khách hàng là điều cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp. Hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời để khách hàng của bạn sẽ tiếp tục quay lại.
 9. Quản lý tài chính của bạn. Điều quan trọng là phải theo dõi tài chính doanh nghiệp của bạn để bạn biết doanh nghiệp của mình đang hoạt động như thế nào và đảm bảo rằng bạn không tiêu nhiều tiền hơn số tiền bạn kiếm được.
 10. Phát triển doanh nghiệp của bạn. Một khi bạn có một công việc kinh doanh thành công, bạn có thể bắt đầu nghĩ về những cách để phát triển nó. Điều này có thể liên quan đến việc mở rộng sang các thị trường mới, cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ mới hoặc mở các địa điểm mới.
Cách mở công ty riêng
Cách mở công ty riêng

Bắt đầu kinh doanh là một công việc lớn, nhưng nó có thể rất bổ ích. Bằng cách làm theo các bước này, bạn có thể tăng cơ hội thành công của mình.

Dưới đây là một số lời khuyên để bắt đầu mở công ty của riêng bạn:

 • Nhận trợ giúp từ các chuyên gia. Có rất nhiều tài nguyên có sẵn để giúp bạn thành lập công ty của riêng mình. Bạn có thể nói chuyện với kế toán, luật sư hoặc các chuyên gia kinh doanh khác để được tư vấn và hướng dẫn.
 • Đừng ngại yêu cầu giúp đỡ. Có rất nhiều người sẵn sàng giúp đỡ các doanh nhân mới. Đừng ngại liên hệ với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp của bạn để được hỗ trợ.
 • Kiên trì. Khởi nghiệp không hề dễ dàng. Sẽ có những thách thức trên đường đi. Nhưng nếu bạn kiên trì và không bao giờ bỏ cuộc, cuối cùng bạn sẽ thành công.

Bắt đầu công ty riêng của bạn có thể là một kinh nghiệm bổ ích. Nhưng điều quan trọng cần nhớ là nó cũng có rất nhiều công việc. Nếu bạn sẵn sàng nỗ lực, thì bạn có thể đạt được ước mơ sở hữu doanh nghiệp của riêng mình.

Nếu bạn đang xem xét việc đăng ký thành lập công ty, chúng tôi có thể giúp bạn về các khía cạnh pháp lý và tài chính để thành lập doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi cung cấp nhiều loại dịch vụ, bao gồm:

 • Thành lập doanh nghiệp
 • Thay đổi giấy phép kinh doanh
 • Đăng ký hồ sơ thuế
 • Thực hiện công việc kế toán
 • Kê khai thuế, báo cáo tài chính

Chúng tôi có thể giúp bạn từng bước để bạn có thể tập trung vào việc xây dựng doanh nghiệp của mình. Liên hệ với chúng tôi hôm nay để tìm hiểu thêm về các dịch vụ thành lập công ty của chúng tôi.

Bạn cần tư vấn thêm?

Đừng ngần ngại cho chúng tôi biết bạn cần gì? Chúng tôi ở đây để hỗ trợ bạn

0949883779 Đăng ký tư vấn
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one