Cung cấp

Dịch vụ giải thể doanh nghiệp

Với nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ các doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai, Long An và các tỉnh lân cận thực hiện thủ tục giải thể công ty một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Quy trình cung cấp dịch vụ giải thể doanh nghiệp

Chỉ với 3 bước đơn giản để tiến hành giải thể công ty cho Quý khách

Doanh nghiệp cung cấp thông tin giấy phép kinh doanh doanh nghiệp và thời gian dự kiến giải thể

Khi đăng ký dịch vụ doanh nghiệp sẽ được Tư Vấn DNL tư vấn các vấn đề liên quan đến quá trình giải thể.

Sau khi tư vấn các gói dịch vụ cụ thể và gửi quý khách hàng bảng phí dịch vụ giải thể công ty chi tiết cho Quý khách hàng.

Dịch vụ giải thể doanh nghiệp tại Tư Vấn DNL

Giải thể Doanh nghiệp

Tư Vấn DNL áp dụng mức phí giải thể ưu đãi, thời gian giải thể doanh nghiệp hoàn thành từ 20 – 60 ngày làm việc.

Xem thêm

Giải thể chi nhánh

Cung cấp dịch vụ giải thể chi nhánh công ty phụ thuộc và độc lập với mức chi phí phù hợp.

Xem thêm

Giải thể văn phòng đại diện

Hỗ trợ giải thể Văn phòng đại diện, kho chứa hàng một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Xem thêm

Giải thể địa điểm kinh doanh

Tư Vấn DNL hỗ trợ giải thể ĐĐKD của doanh nghiệp nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Xem thêm

Giải thể công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Cung cấp dịch vụ giải thể công ty có vốn nước ngoài trọn gói với mức chi phí tốt nhất.

Xem thêm

Quy trình thủ tục giải thể doanh nghiệp

Quy trình giải thể doanh nghiệp trong trường hợp quy định tại các điểm a, b và c khoản 1 Điều 207 của Luật Doanh nghiệp được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Thông báo giải thể doanh nghiệp

Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày thông qua nghị quyết, quyết định giải thể công ty quy định tại khoản 1 Điều 208 Luật Doanh nghiệp, doanh nghiệp gửi thông báo về việc giải thể doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Bước 2: Thủ tục giải thể công ty với Cơ quan thuế

Doanh nghiệp thực hiện thủ tục hoàn thành nghĩa vụ thuế với Cơ quan thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế sau khi Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp chuyển sang tình trạng đang làm thủ tục giải thể.

Bước 3: Thủ tục đóng mã số bảo hiểm cho doanh nghiệp (Nếu có)

Sau khi nhận được thông báo chấp nhận giải thể tại Bước 1, doanh nghiệp tiến hành thủ tục báo giảm BHXH với Cơ quan Bảo hiểm và làm thủ tục chốt sổ cho người lao động.

Bước 4: Thủ tục trả con dấu tại cơ quan Công an

Doanh nghiệp nộp hồ sơ tại cơ quan công an cấp mẫu dấu. Hồ sơ được xử lý trong vòng 03-05 ngày làm việc.

Trường hợp trả dấu khi giải thể chỉ áp dụng đối với các doanh nghiệp khắc dấu tại Công an và được cấp giấy chứng nhận mẫu dấu (màu xanh).

Bước 5: Doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký giải thể đến Phòng đăng ký kinh doanh

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày thanh toán hết các khoản nợ của doanh nghiệp, doanh nghiệp gửi hồ sơ đăng ký giải thể công ty đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

– Trước khi nộp hồ sơ đăng ký giải thể doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục chấm dứt hoạt động chi nhánh, địa điểm kinh doanh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh.

Câu hỏi về giải thể doanh nghiệp?

Tập hợp một số câu hỏi liên quan đến quá trình giải thể công ty.

Làm thủ tục giải thể doanh nghiệp trên sở trước hay trên thuế trước?

Để tiến hành giải thể doanh nghiệp cần thực hiện thông báo giải thể đến Phòng đăng ký kinh doanh của Sở KH&ĐT, sau khi có kết quả sẽ tiến hành tại cơ quan thuế

Đối với chi nhánh cần thực hiện hoàn thành nghĩa vụ thuế và khóa mã số thuế sau đó hoàn thiện hồ sơ giải thể tại Sở KH&ĐT

  • Thời gian hoàn thành thông báo tình trạng doanh nghiệp đang làm thủ tục giải thể trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong vòng 3 ngày làm việc
  • Thời gian nộp hồ sơ đăng ký giải thể doanh nghiệp từ 5-7 ngày làm việc

Chi phí giải thể doanh nghiệp 2 bước tại Tư Vấn DNL là 1.500.00đ đối với công ty, 1.200.000đ đối với các đơn vị trực thuộc.

Sau khi nộp hồ sơ giải thể, doanh nghiệp có thể tra cứu thông tin tại Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp, nếu doanh nghiệp giải thể sẽ hiển thị tình trạng

  • Bước 1:”Đang làm thủ tục giải thể”
  • Bước 2: “Đã giải thể, xóa tên doanh nghiệp”.

Bước 1: Thông báo tình trạng doanh nghiệp đang làm thủ tục giải thể trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

1. Thông báo về giải thể doanh nghiệp;

2. Nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp về việc giải thể doanh nghiệp;

3. Phương án giải quyết nợ (nếu có).

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký giải thể doanh nghiệp

1. Thông báo về giải thể doanh nghiệp (theo mẫu quy định);

2. Báo cáo thanh lý tài sản doanh nghiệp; danh sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán, gồm cả thanh toán hết các khoản nợ về thuế và nợ tiền đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động sau khi quyết định giải thể doanh nghiệp (nếu có).

Nếu doanh nghiệp đang nợ thuế cần tiến hành đóng đầy đủ các khoản thuế mới hoàn thành thủ tục giải thể và khóa mã số thuế.

Trước khi nộp hồ sơ giải thể doanh nghiệp tại cơ quan đăng ký kinh doanh công ty phải thực hiện thủ tục quyết toán thuế, đóng cửa mã số thuế doanh nghiệp.

Đối với các doanh nghiệp thành lập từ 2015 trở về trước khi khắc dấu tại cơ quan Công an và được cấp mẫu giấy xác nhận mẫu dấu cần làm hồ sơ trả con dấu cho Công an.

Trường hợp khi giải thể không nộp lại con dấu cơ quan, tổ chức có thể bị xử phạt theo quy định tại điều 13 nghị định 144/2021/NĐ-CP về vi phạm các quy định về quản lý và sử dụng con dấu:
Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:
h) Không nộp lại con dấu và giấy chứng nhận đăng ký mẫu con dấu khi có quyết định của cơ quan có thẩm quyền có hiệu lực về việc chia tách, sáp nhập, hợp nhất hoặc bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động, Giấy phép hoạt động hoặc bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động hoặc thông báo của cơ quan có thẩm quyền về việc giao nộp con dấu theo quy định của pháp luật;

Bước 1: Hoàn thiện hồ sơ trả con dấu tròn
Bước 2: Nộp hồ sơ trả dấu và nhận giấy hẹn trả kết quả của cơ quan công an.
Bước 3: Trong thời hạn 3-5 ngày làm việc theo giấy hẹn Cơ quan công an sẽ ra quyết định thu hồi và hủy con dấu tròn.

Đăng ký dịch vụ giải thể

    4.8/5 - (9 bình chọn)