Ngành nghề kinh doanh quán cà phê

Hướng dẫn cách chọn mã ngành nghề kinh doanh quán cà phê khi đăng ký giấy phép hộ kinh doanh hoặc thành lập công ty. Để tìm hiểu kỹ hơn về chi tiết các mã ngành khi hoạt động kinh doanh quán cafe, trà sữa, trà chanh, sinh tố, nước giải khát,…., mời các bạn tham khảo bài viết “Ngành nghề kinh doanh quán cà phê” của Tư Vấn DNL để hiểu rõ hơn.

Ngành nghề kinh doanh quán cà phê
Ngành nghề kinh doanh quán cà phê

Ngành nghề kinh doanh quán cà phê

Mã ngành nghề kinh doanh quán cà phê thuộc Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam được ban hành kèm theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về ngành nghề kinh doanh, bao gồm các mã ngành chi tiết như sau:

Mã ngành nghề kinh doanh quán cà phêTên ngành nghề kinh doanh quán cà phê
10301Sản xuất nước ép từ rau quả
1050Chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa
1079Sản xuất thực phẩm khác chưa được phân vào đâu
4632Bán buôn thực phẩm
4633Bán buôn đồ uống
4723Bán lẻ đồ uống trong các cửa hàng chuyên doanh
5610Nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động
5629Dịch vụ ăn uống khác
5630Dịch vụ phục vụ đồ uống

Điều kiện mở quán cafe

Mô hình kinh doanh quán cafe theo hộ gia đình hoặc doanh nghiệp cần phải đăng ký giấy phép kinh doanh. Để được cấp phép mở quán bán cafe bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện chung cơ bản sau đây:

 • Giấy phép xây dựng (nếu xây dựng quán)
 • Đăng ký giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (hộ kinh doanh gia định hoặc doanh nghiệp);
 • Xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm;
 • Người trực tiếp chế biến phải được trang bị đầy đủ các kiến thức về an toàn thực phẩm;
 • Đáp ứng các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm như an toàn thực phẩm khu vực chế biến, trong quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm.

Lưu ý khi mở quán cà phê thành công

 1. Lên kế hoạch kinh doanh chi tiết

Đây là bước quan trọng nhất trước khi bắt đầu kinh doanh quán cà phê. Bạn cần xác định rõ mục tiêu, đối tượng khách hàng, mô hình kinh doanh, chi phí đầu tư, nguồn vốn, chiến lược marketing,…

 1. Tìm địa điểm phù hợp

Địa điểm là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của quán cà phê. Bạn cần chọn địa điểm có mặt tiền đẹp, giao thông thuận tiện, gần khu dân cư hoặc văn phòng,…

 1. Thiết kế nội thất quán cà phê

Không gian quán cà phê cần được thiết kế đẹp mắt, thoải mái và phù hợp với phong cách của quán. Bạn cần chú ý đến ánh sáng, màu sắc, cách bài trí bàn ghế,…

 1. Lựa chọn nguồn cung cấp cà phê chất lượng

Cà phê là yếu tố quan trọng nhất quyết định hương vị của quán cà phê. Bạn cần lựa chọn nguồn cung cấp cà phê chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng.

 1. Tuyển dụng nhân viên có kinh nghiệm

Nhân viên là yếu tố quan trọng quyết định sự hài lòng của khách hàng. Bạn cần tuyển dụng nhân viên có kinh nghiệm, thân thiện và nhiệt tình.

 1. Quản lý tài chính chặt chẽ

Kinh doanh quán cà phê đòi hỏi bạn phải quản lý tài chính chặt chẽ. Bạn cần lập kế hoạch chi tiêu cụ thể và theo dõi sát sao các khoản thu chi.

 1. Tiếp thị và quảng bá quán cà phê

Sau khi quán cà phê đã đi vào hoạt động, bạn cần tiếp tục tiếp thị và quảng bá quán cà phê để thu hút khách hàng. Bạn có thể sử dụng các kênh marketing online và offline để quảng bá quán cà phê của mình.

 1. Chăm sóc khách hàng tốt

Chăm sóc khách hàng tốt là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của quán cà phê. Bạn cần tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái và hài lòng khi đến quán cà phê của bạn.

 1. Đổi mới và sáng tạo

Kinh doanh quán cà phê là một lĩnh vực cạnh tranh rất cao. Để thành công, bạn cần đổi mới và sáng tạo liên tục. Bạn có thể đổi mới menu đồ uống, thiết kế quán cà phê, chiến lược marketing,…

 1. Kiên trì và nỗ lực

Kinh doanh quán cà phê là một công việc đòi hỏi rất nhiều công sức và sự nỗ lực. Bạn cần kiên trì và nỗ lực để vượt qua những khó khăn và thử thách. Nếu bạn có đam mê và quyết tâm, bạn sẽ thành công.

Bạn cần tư vấn thêm?

Đừng ngần ngại cho chúng tôi biết bạn cần gì? Chúng tôi ở đây để hỗ trợ bạn

0949883779 Đăng ký tư vấn
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *