Bảng giá đăng ký Nhãn hiệu, Thương hiệu, Logo độc quyền năm 2024

Bảng giá đăng ký nhãn hiệu thương hiệu độc quyền mới nhất của Tư Vấn DNL giúp Quý khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí. Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu sản phẩm, logo độc quyền cho hơn 500 khách hàng, Tư Vấn DNL sẽ thực hiện nhanh chóng, chính xác sẽ mang đến cho quý khách hàng một dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp và tận tâm nhất.

Bảng giá đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu Logo độc quyền
Bảng giá đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu, Logo độc quyền

Bảng giá đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu, logo độc quyền

Đa số khách hàng liên hệ cho Tư Vấn DNL với những thắc mắc như: Đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu, logo độc quyền hết bao nhiêu tiền? Đăng ký thương hiệu độc quyền giá bao nhiêu?,. . . Nhưng Quý khách hàng chưa cung cấp đầy đủ thông tin về doanh nghiệp muốn đăng ký cụ thể là loại bao nhiêu nhóm sản phẩm/ dịch vụ, số lượng sản phẩm/ dịch vụ là bao nhiêu?.

Vậy nên, Tư Vấn DNL sẽ liệt kê bảng giá đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu, logo độc quyền với chi tiết mức phí cho từng nhóm sản phẩm dịch vụ dưới đây để Quý khách nắm rõ mức chi phí đăng ký cụ thể tương ứng với trường hợp của mình.

Chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền, nhãn hiệu, logo độc quyền bao gồm 2 khoản: Lệ phí đăng ký nhãn hiệu 2023 và phí dịch vụ của Tư Vấn DNL.

Nội dungNhóm SP/DV thứ 1 Nhóm SP/DV thứ 2
1. Phí dịch vụ đăng ký logo độc quyền, bản quyền thương hiệu, nhãn hiệu1.575.000đ750.000đ
2. Lệ phí nộp nhà nước áp dụng sản phẩm/ dịch vụ.
Chi tiết:
925.000đ730.000đ
– Lệ phí nộp đơn:75.000đ
– Phí công bố đơn:120.000đ
– Phí tra cứu phục vụ thẩm định nội dung/ SPDV 180.000đ180.000đ
– Phí thẩm định nội dung/SPDV550.000đ550.000đ
TỔNG CỘNG2.500.000đ1.480.000đ

Lưu ý: 

 • Phí dịch vụ đăng ký nhãn hiệu cho nhóm thứ nhất là 1.575.000 đồng. Phí dịch vụ đăng ký nhãn hiệu cho nhóm thứ 2 được giảm còn: 750.000đồng
 • Phí đăng ký nhãn hiệu cho nhóm thứ nhất từ 1- 6 sản phẩm/ dịch vụ925.000 đồng. Từ sản phẩm/ dịch vụ thứ 7 trở đi cộng thêm 30.000đ/Sản phẩn/dịch vụ.
 • Phí đăng ký nhãn hiệu cho nhóm thứ hai trở đi từ 1- 6 sản phẩm/ dịch vụ là 730.000 đồng. Từ sản phẩm/ dịch vụ thứ 7 trở đi cộng thêm 30.000 đ.
 • Sau khi có kết quả đăng ký nhãn hiệu, lệ phí cấp bằng là: 360.000đ.

Ví dụ: Quý khách cần đăng ký nhãn hiệu cho công ty bao gồm các sản phẩm sau:

+ Nhóm sản phẩm/ dịch vụ thứ nhất: Sản phẩm nội thất: (1) Bàn, (2) Ghế, (3) Giường, (4) Tủ, (5) Kệ, (6) Sofa, (7) Cửa.

+ Nhóm sản phẩm/ dịch vụ thứ 2: Thi công nội thất

Chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền được tính như sau: Phí dịch vụ DNL + Lệ phí nhà nước/6sp + Sản phẩm thứ 7 (nếu có)

+ Nhóm thứ nhất = 1.575.000đ + 925.000đ + (1 x 30.000) =2.530.000đ

+ Nhóm thứ hai = 750.000đ + 730.000đ + (0 x 30.000) = 1.480.000đ

=> Như vậy, Tổng chi phí đăng ký nhãn hiệu cho cả 2 nhóm với tất cả số sản phẩm/dịch vụ trên là: 4.010.000đ.

=> Chi phí cấp bằng sau khi được công nhận nhãn hiệu là: 360.000đ

Chi phí đăng ký nhãn hiệu độc quyền
Chi phí đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Quy trình đăng ký nhãn hiệu mới nhất 2024

Để tiến hành đăng ký nhãn hiệu cần tiến hành theo các bước như sau:

– Bước 1: Tiếp nhận đơn

Đơn đăng ký có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện tới trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Bước 2: Thẩm định hình thức đơn.

Kiểm tra việc tuân thủ các quy định về hình thức đối với đơn, từ đó đưa ra kết luận đơn có được coi là hợp lệ hay không (Ra quyết định chấp nhận đơn hợp lệ/từ chối chấp nhận đơn[1]).

+ Trường hợp đơn hợp lệ, Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định chấp nhận đơn hợp lệ;

+ Trường hợp đơn không hợp lệ, Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo dự định từ chối chấp nhận đơn hợp lệ trong đó nêu rõ các lý do, thiếu sót khiến cho đơn có thể bị từ chối chấp nhận và ấn định thời hạn 2 tháng để người nộp đơn có ý kiến hoặc sửa chữa thiếu sót. Nếu người nộp đơn không sửa chữa thiếu sót/sửa chữa thiếu sót không đạt yêu cầu/không có ý kiến phản đối/ý kiến phản đối không xác đáng thì Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định từ chối chấp nhận đơn.

– Bước 3: Công bố đơn

Sau khi có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ, đơn sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp

– Bước 4: Thẩm định nội dung đơn

Đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ, qua đó xác định phạm vi bảo hộ tương ứng.

– Bước 5: Ra quyết định cấp/từ chối cấp văn bằng bảo hộ:

+ Nếu đối tượng nêu trong đơn không đáp ứng được các yêu cầu về bảo hộ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định từ chối cấp văn bằng bảo hộ;

+ Nếu đối tượng nêu trong đơn đáp ứng được các yêu cầu về bảo hộ, và người nộp đơn nộp phí, lệ phí đầy đủ, đúng hạn thì Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định cấp văn bằng bảo hộ, ghi nhận vào Sổ đăng ký quốc gia về nhãn hiệu và công bố trên Công báo Sở hữu công nghiệp.

Dịch vụ đăng ký Nhãn hiệu
Dịch vụ đăng ký Nhãn hiệu trọn gói giá rẻ

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của Tư Vấn DNL

Chỉ với phí dịch vụ 1.575.000 đồng, Tư Vấn DNL sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cho những thủ tục pháp lý rườm rà và quy định phức tạp về đăng ký nhãn hiệu. 

Bạn chỉ cần liên hệ Tư Vấn DNL cung cấp các thông tin liên qua đến đăng ký nhãn hiệu và chờ nhận kết quả cuối cùng, Tất cả các công việc còn lại hãy để Tư Vấn DNL thực hiện thay bạn.

 • Tư vấn và tra cứu đăng ký nhãn hiệu có bị trùng hay không
 • Hỗ trợ phân loại nhóm sản phẩm dịch vụ đăng ký nhãn hiệu
 • Soạn thảo toàn bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, logo, thương hiệu
 • Cử nhân viên liên khách hàng ký hồ sơ tận nơi miễn phí
 • Thay khách hàng nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu Trí Tuệ.
 • Thay khách hàng nhận lại đơn đăng ký đã nộp có mã số xác nhận của Cục Sở hữu Trí Tuệ.

Tổng thời gian hoàn thành các thủ tục đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu độc quyền

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, thương hiệu có thủ tục khá phức tạp. Đồng thời, chủ đơn cũng sẽ cần nhiều thời gian từ bước thẩm định đơn đến bước công bố. Để bạn hiểu rõ hơn, Tư Vấn DNL sẽ giới thiệu từng giai đoạn đăng ký nhãn hiệu như sau:

Kể từ ngày được Cục Sở hữu trí tuệ tiếp nhận, đơn đăng ký nhãn hiệu được xem xét theo trình tự sau:

 • Thẩm định hình thức: 01 tháng
 • Công bố đơn: trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày đơn đăng ký nhãn hiệu có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ
 • Thẩm định nội dung: không quá 09 tháng, kể từ ngày công bố đơn.

Lưu ý:

Tư Vấn DNL sẽ hỗ trợ thông tin và theo dõi tiến độ đến khi có quyết định của Cục Sở hữu trí tuệ . 

Sau khi nộp hồ sơ, nếu đơn đăng ký hợp lệ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ cấp quyết định chấp nhận đơn hợp lệ và gửi về địa chỉ chủ đơn đã đăng ký.

Trong vòng 30 ngày, kể từ khi Cục Sở hữu trí tuệ gửi thông báo cấp văn bằng, bạn cần nộp lệ phí 360.000 đồng (Cục Sở hữu trí tuệ sẽ gửi thông báo đến địa chỉ chủ đơn đăng ký).

Chi phi dang ky logo thuong hieu

Chi phí đăng ký logo thương hiệu

Liên hệ: 0949 883 779

Những hồ sơ cần cung cấp khi đăng ký nhãn hiệu sản phẩm

Để quá trình đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu hay độc quyền logo được hoàn thành nhanh nhất, bạn cần cung cấp cho Tư Vấn DNL những thông tin sau:

• Doanh nghiệp/ Hộ kinh doanh: cung cấp bản scan giấy phép kinh doanh (đối với HKD, doanh nghiệp)

• Cá nhân: cung cấp bản sao y công chứng Chứng minh nhân dân/ Thẻ căn cước công dân/ hộ chiếu

• Cung cấp file hình (80×80) logo thương hiệu cần đăng ký bảo hộ.

Đặc biệt, Tư Vấn DNL có hỗ trợ thiết kế logo độc quyền cho Quý khách hàng chưa nhãn hiệu logo độc quyền ưng ý chỉ từ 500.000đ/1 logo.

Yêu cầu, điều kiện khi đăng ký nhãn hiệu

Tổ chức, cá nhân đáp ứng các điều kiện sau có quyền đăng ký nhãn hiệu:

+ Tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký nhãn hiệu dùng cho hàng hoá do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp;

+ Tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động thương mại hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm mà mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất với điều kiện người sản xuất không sử dụng nhãn hiệu đó cho sản phẩm và không phản đối việc đăng ký đó;

+ Tổ chức tập thể được thành lập hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu tập thể để các thành viên của mình sử dụng theo quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể; đối với dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của hàng hoá, dịch vụ, tổ chức có quyền đăng ký là tổ chức tập thể của các tổ chức, cá nhân tiến hành sản xuất, kinh doanh tại địa phương đó; đối với địa danh, dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý, đặc sản địa phương của Việt Nam thì việc đăng ký phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép;

+ Tổ chức có chức năng kiểm soát, chứng nhận chất lượng, đặc tính, nguồn gốc hoặc tiêu chí khác liên quan đến hàng hoá, dịch vụ có quyền đăng ký nhãn hiệu chứng nhận với điều kiện không tiến hành sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ đó; đối với địa danh, dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý, đặc sản địa phương của Việt Nam thì việc đăng ký phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép;

+ Hai hoặc nhiều tổ chức, cá nhân có quyền cùng đăng ký một nhãn hiệu để trở thành đồng chủ sở hữu với điều kiện:

(i) việc sử dụng nhãn hiệu đó phải nhân danh tất cả các đồng chủ sở hữu hoặc sử dụng cho hàng hóa, dịch vụ mà tất cả các đồng chủ sở hữu đều tham gia vào quá trình sản xuất, kinh doanh;

(ii) việc sử dụng nhãn hiệu đó không gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về nguồn gốc của hàng hóa, dịch vụ.

+ Người có quyền đăng ký, kể cả người đã nộp đơn đăng ký có quyền chuyển giao quyền đăng ký cho tổ chức, cá nhân khác dưới hình thức hợp đồng bằng văn bản, để thừa kế hoặc kế thừa theo quy định của pháp luật với điều kiện các tổ chức, cá nhân được chuyển giao phải đáp ứng các điều kiện đối với người có quyền đăng ký tương ứng.

+ Đối với nhãn hiệu được bảo hộ tại một nước là thành viên của Điều ước quốc tế có quy định cấm người đại diện hoặc đại lý của chủ sở hữu nhãn hiệu đăng ký nhãn hiệu đó mà Việt Nam cũng là thành viên thì người đại diện hoặc đại lý đó không được phép đăng ký nhãn hiệu nếu không được sự đồng ý của chủ sở hữu nhãn hiệu, trừ trường hợp có lý do chính đáng.

Chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền là bao nhiêu?

Chi phí đăng ký logo độc quyền, thương hiệu độc quyền, nhãn hiệu bao gồm 2 khoản: Lệ phí nhà nước và phí dịch vụ của Tư Vấn DNL.

Đăng ký thương hiệu độc quyền ở đâu ?

Người nộp đơn có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trực tiếp hoặc qua dịch vụ của bưu điện đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ, cụ thể:
– Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ, địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.
– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng, địa chỉ: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Các hình thức nộp đơn đăng ký thương hiệu độc quyền?

Người nộp đơn có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trực tiếp hoặc qua dịch vụ của bưu điện đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ

4.9/5 - (17 bình chọn)

1 những suy nghĩ trên “Bảng giá đăng ký Nhãn hiệu, Thương hiệu, Logo độc quyền năm 2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *