10 lưu ý sau khi thành lập hộ kinh doanh

Sau khi thành lập hộ kinh doanh, chủ hộ kinh doanh cần lưu ý những vấn đề quan trọng trong suốt quá trình hoạt động như sau:

10 lưu ý sau khi thành lập hộ kinh doanh

09 lưu ý sau khi thành lập hộ kinh doanh
09 lưu ý sau khi thành lập hộ kinh doanh
  1. Chủ hộ kinh doanh phải thực hiện đăng ký thuế trực tiếp với cơ quan thuế trong thời hạn 10 (mười) ngày làm việc kể từ ngày ghi trên Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.
  2. Hộ kinh doanh, người thành lập hộ kinh doanh tự kê khai hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp, trung thực và chính xác các thông tin kê khai trong hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh
  3. Chấp hành đúng quy định của pháp luật trong suốt quá trình hoạt động.
  4. Cá nhân, thành viên hộ gia đình quy định chỉ được đăng ký một hộ kinh doanh trong phạm vị toàn quốc.
  5. Hộ kinh doanh được quyền kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện kể từ khi có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật (quy định về PCCC, môi trường, giấy đủ điều kiện hoạt động, an ninh trật tự….) và phải bảo đảm đáp ứng các điều kiện đó trong suốt quá trình hoạt động.
  6. Chủ hộ kinh doanh có trách nhiệm đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh với Cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có thay đổi
  7. Trong trường hợ hộ kinh doanh đã tạm ngừng kinh doanh, tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo, Hộ kinh doanh gửi thông báo bằng văn bản cho Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi hộ kinh doanh đăng ký đặt trụ sở ít nhất 03 ngày làm việc trước khi tạm ngưng kinh doanh hoặc tiếp tục kinh doanh trước thời hạn.
  8. Cá nhân, thành viên hộ kinh doanh không được đồng thời là chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh của công ty hợp danh trừ trường hợp được sự nhất trí của các thành viên hợp danh còn lại.
  9. Cá nhân, thành viên hộ gia đình được quyền góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp trong doanh nghiệp với tư cách cá nhân.
  10. Trường hợp treo bảng hiệu phải đúng với tên đã đăng ký trong giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh và phải tuân thủ đúng quy định Luật Quảng cáo.

Trên đây là những chia sẻ về 10 lưu ý sau khi thành lập hộ kinh doanh. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ phần nào giúp cho Chủ hộ kinh doanh nắm bắt được các nội dung cần lưu để thực hiện theo đúng quy định pháp luật. Nếu còn vướng mắc gì cần giải đáp, vui lòng để lại bình luận ở khung bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với Tư Vấn DNL để được hỗ trợ tốt nhất.

Bạn cần tư vấn thêm?

Đừng ngần ngại cho chúng tôi biết bạn cần gì? Chúng tôi ở đây để hỗ trợ bạn

0949883779 Đăng ký tư vấn
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *