Thành lập công ty tại Đồng Nai

Dịch vụ thành lập công ty tại Đồng Nai giúp Quý khách hàng tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí. Mời các bạn tham khảo bài viết sau của Tư Vấn DNL để hiểu rõ hơn quá trình thành lập công ty bao gồm những gì? Hồ sơ thủ tục ra sao? Và những vấn đề quan trọng cần lưu ý sau khi thành lập doanh nghiệp tại Đồng Nai.

Thành lập công ty tại Đồng Nai
Thành lập công ty tại Đồng Nai

Những lưu ý khi thành lập công ty tại Đồng Nai

Lưu ý về lựa chọn loại hình doanh nghiệp

Theo Luật Doanh nghiệp hiện hành, Quý khách hàng có thể lựa chọn các loại hình doanh nghiệp: Công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh.

Tuy nhiên, căn cứ vào thực tế thì khách hàng thường lựa chọn 3 loại hình doanh nghiệp phổ biến là Công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên và Công ty cổ phần.

Lưu ý về trụ sở công ty

Trụ sở công ty phải có đầy đủ 4 cấp: Thôn/Ấp – Xã/Phường – Quận/Huyện – Tỉnh/Thành phố

Trụ sở công ty không được ở nhà tập thể, nhà chung cư.

Lưu ý về đặt tên công ty

Tên tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:

– Loại hình doanh nghiệp. Tên loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân;

– Tên riêng. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

Lưu ý về vốn điều lệ khi thành lập công ty

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp thì vốn điều lệ do doanh nghiệp tự kê khai và tự chịu trách nhiệm.

Thời hạn góp vốn là 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

 • Đối với cá nhân thành lập công ty có thể lựa chọn góp vốn bằng hình thức hoặc chuyển khoản vào tài khoản của công ty.
 • Đối với tổ chức là thành viên/cổ đông công ty thì việc góp vốn phải thực hiện bằng hình thức chuyển khoản vốn góp vào tài khoản của công ty có đăng ký với cơ quan đăng ký doanh nghiệp.

Vốn điều lệ còn căn cứ để xác định mức nộp thuế môn bài hàng năm.

Lưu ý về ngành nghề kinh doanh

Hiện nay doanh nghiệp được kinh doanh các ngành nghề pháp luật không cấm. Tuy nhiên, doanh nghiệp chỉ được phép kinh doanh các ngành nghề mà mình đã đăng ký và kê khai trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

Về việc áp mã ngành nghề theo mã ngành cấp 4 căn cứ quy định tại hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam (Áp dụng theo Quyết định số: 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ).

Các bước thành lập doanh nghiệp tại Đồng Nai
Các bước thành lập doanh nghiệp tại Đồng Nai

Các bước thành lập doanh nghiệp tại Đồng Nai

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty tại Đồng Nai

Thành phần hồ sơ:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (Phụ lục I-4);

– Điều lệ công ty (có đầy đủ chữ ký của người tham gia thành lập doanh nghiệp(Điều lệ tham khảo);

– Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức (có đầy đủ chữ ký) (Phụ lục I-7Phụ lục I-8 và Phụ lục I-10);

– Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

+ Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân (cụ thể: Đối với công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực; Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực);

+ Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của người đại diện theo ủy quyền (cụ thể: Đối với công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực; Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực) và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.
– Bản sao hợp lệ giấy phép hoặc văn bản chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong trường hợp thành lập tổ chức tín dụng.

Ngay sau khi tiếp nhận đủ thông tin và tư vấn các vấn đề liên quan đến tên công ty, trụ sở công ty, ngành nghề kinh doanh dự kiến của công ty, thông tin về thành viên, cổ đông sáng lập của công ty, vốn điều lệ công ty, thông tin người đại diện theo pháp luật của công ty. Trên cơ sở các thông tin Quý khách hàng cung cấp, Tư Vấn DNL soạn thảo hồ sơ thành lập công ty để chuyển Quý khách hàng trong thời gian 01 ngày làm việc.

Bước 2: Nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ tại Bước 1, Tư Vấn DNL tiến hành nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp qua Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Thời gian hoàn thành: 03 – 05 ngày làm việc.

Bước 3: Khắc con dấu công ty

Ngay khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đồng thời là mã số thuế công ty, Tư Vấn DNL sẽ tiến hành khắc dấu cho doanh nghiệp.

Thời gian thực hiện: 01 ngày.

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2020 có hiệu lực từ ngày 01/01/2021 thì doanh nghiệp tự khắc con dấu, tự chịu trách nhiệm về việc sử dụng con dấu pháp nhân của công ty. Do dó, công ty không phải đăng bố cáo thông báo mẫu dấu như trước đây. Đây cũng là một điểm rất mới của Luật Doanh nghiệp 2020 nhưng cũng là điểm lo ngại của nhiều doanh nghiệp trong vấn đề tự quản lý và sử dụng dấu của doanh nghiệp không có sự giám sát từ phía cơ quan quản lý nhà nước liên quan đến con dấu.

Thành lập doanh nghiệp tại Đồng Nai
Mở công ty trọn gói Đồng Nai

Các thủ tục sau khi thành lập công ty Đồng Nai

 • Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp
 • Thông báo tài khoản ngân hàng với Sở kế hoạch và đầu tư
 • Đăng ký chữ ký số để nộp thuế điện tử và báo cáo thuế qua mạng
 • Nộp tờ khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài
 • Làm biển Công ty
 • Đề nghị phát hành hóa đơn điện tử

Dịch vụ thành lập công ty tại Đồng Nai của Tư Vấn DNL

Kết quả khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ mở công ty tại Đồng Nai của Tư Vấn DNL

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 • Dấu tròn công ty;
 • Điều lệ công ty;
 • Hướng dẫn các thủ tục sau thành lập doanh nghiệp: mở tài khoản, đặt in hoá đơn; Tư vấn đăng ký chữ ký số nộp thuế qua mạng
 • Hướng dẫn tư vấn các thủ tục kê khai thuế, nộp tờ khai thuế, nộp thuế, nộp bảo hiểm xã hội;
 • Dịch vụ sau thành lập: tài khoản ngân hàng, thiết lập hồ sơ thuế, đăng ký phương pháp thuế, kê khai thuế ban đầu, đặt in hoá đơn giá trị gia tăng;
 • Hỗ trợ kê khai thuế trong quá trình hoạt động;
 • Dịch vụ kế toán thuế trọn gói;

lien he thanh lap cong ty

Chuyên tư vấn thành lập doanh nghiệp tại Đồng Nai uy tín

 • Cam kết không phát sinh chi phí, giao nhận hồ sơ tận nơi
 • Chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm tận tâm
 • Tư vấn 24/7, giải đáp tất cả thắc mắc nhanh và Miễn Phí
 • Thủ tục nhanh gọn, hỗ trợ sau khi thành lập công ty
 • Thủ tục chính xác, hỗ trợ nhiều dịch vụ sau khi thành lập công ty tại Đồng Nai
 • Tư Vấn DNL cung cấp dịch vụ trọn gói sau thành lập cho doanh nghiệp bao gồm các vấn đề pháp lý và kê khai thuế, tư vấn tài chính kế toán thuế, lao động, bảo hiểm, tiền lương cho doanh nghiệp với chi phí hợp lý và thời gian nhanh nhất;

Hỗ trợ tư vấn thành lập doanh nghiệp tại Đồng Nai

 1. Thành lập công ty tại Thành phố Biên Hòa
 2. Thành lập công ty tại Thành phố Long Khánh
 3. Thành lập công ty tại Huyện Cẩm Mỹ
 4. Thành lập công ty tại Huyện Định Quán
 5. Thành lập công ty tại Huyện Long Thành
 6. Thành lập công ty tại Huyện Nhơn Trạch 
 7. Thành lập công ty tại Huyện Tân Phú
 8. Thành lập công ty tại Huyện Thống Nhất
 9. Thành lập công ty tại Huyện Trảng Bom
 10. Thành lập công ty tại Huyện Vĩnh Cửu
 11. Thành lập công ty tại Huyện Xuân Lộc

Trên đây là các chia sẻ về thủ tục cũng như quy trình thành lập công ty tại Đồng Nai của Tư Vấn DNL, hi vọng qua bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về các bước thành lập doanh nghiệp tại Đồng Nai theo đúng quy định. Nếu bạn có thắc mắc cần tư vấn vui lòng để lại câu hỏi ở khung bình luận bên dưới, liên hệ Hotline: 0949 883 779 hoặc liên hệ Tư Vấn DNL để được hỗ trợ.

Bạn cần tư vấn thêm?

Đừng ngần ngại cho chúng tôi biết bạn cần gì? Chúng tôi ở đây để hỗ trợ bạn

0949883779 Đăng ký tư vấn
4.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *