Thủ tục thành lập công ty vốn nước ngoài tại Việt Nam

Với nhiều năm kinh nghiệm thành lập công ty vốn nước ngoài tại Việt Nam, Tư Vấn DNL hiểu sự vất vả của khách hàng khi tự làm hồ sơ thành lập công ty. Do việc thành lập công ty 100% vốn nước ngoài khá phức tạp, liên quan đến nhiều đơn vị Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Để tiết kiệm thời gian, tiền bạc, phòng ngừa mọi rủi ro pháp lý, công việc này sẽ đơn giản hơn nếu bạn làm theo hướng dẫn hoặc sử dụng dịch vụ thành lập công ty có vốn nước ngoài của Tư Vấn DNL.

Quy trình thành lập công ty vốn nước ngoài

Quy trình thành lập công ty vốn nước ngoài được thực hiện theo các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Trước khi thực hiện nộp hồ sơ thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, nhà đầu tư nước ngoài cần phải kê khai trực tuyến các thông tin về dự án đầu tư trên hệ thống thông tin quốc gia. Trong 15 ngày làm việc kể từ ngày kê khai hồ sơ trực tuyến, nhà đầu tư nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư  trực tiếp tại Cơ quan đăng ký đầu tư.

Phòng đăng ký đầu tư cấp tỉnh tiếp nhận hồ sơ, nhà đầu tư được cấp tài khoản để truy cập hệ thống thông tin quốc gia và có thể theo dõi tình hình xử lý hồ sơ trực tuyến.

Phòng đăng ký đầu tư tiếp nhận, xử lý, trả kết quả hồ sơ đăng ký đầu tư, cập nhật tình hình xử lý hồ sơ, cấp mã số cho dự án cho các hồ sơ hợp lệ.

Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư bao gồm các giấy tờ liên quan như sau:

TTTên hồ sơSố lượngGhi chú
1Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư, gồm cả cam kết chịu mọi chi phí, rủi ro nếu dự án không được chấp thuận01Bản chính
2Tài liệu về tư cách pháp lý của nhà đầu tư01Bản sao hợp lệ
3Tài liệu chứng minh năng lực tài chính của nhà đầu tư gồm ít nhất một trong các tài liệu sau: báo cáo tài chính 02 năm gần nhất của nhà đầu tư; cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ; cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính; bảo lãnh về năng lực tài chính của nhà đầu tư; tài liệu khác chứng minh năng lực tài chính của nhà đầu tư01Bản sao
4Đề xuất dự án đầu tư gồm các nội dung chủ yếu sau: nhà đầu tư hoặc hình thức lựa chọn nhà đầu tư, mục tiêu đầu tư, quy mô đầu tư, vốn đầu tư và phương án huy động vốn, địa điểm, thời hạn, tiến độ thực hiện, thông tin về hiện trạng sử dụng đất tại địa điểm thực hiện dự án và đề xuất nhu cầu sử dụng đất (nếu có), nhu cầu về lao động, đề xuất hưởng ưu đãi đầu tư, tác động, hiệu quả kinh tế – xã hội của dự án, đánh giá sơ bộ tác động môi trường (nếu có) theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.
Trường hợp pháp luật về xây dựng quy định lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi thì nhà đầu tư được nộp báo cáo nghiên cứu tiền khả thi thay cho đề xuất dự án đầu tư;
01Bản chính
5Trường hợp dự án đầu tư không đề nghị Nhà nước giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất thì nộp bản sao giấy tờ về quyền sử dụng đất hoặc tài liệu khác xác định quyền sử dụng địa điểm để thực hiện dự án đầu tư01Bản sao
6Nội dung giải trình về công nghệ sử dụng trong dự án đầu tư đối với dự án thuộc diện thẩm định, lấy ý kiến về công nghệ theo quy định của pháp luật về chuyển giao công nghệ;01Bản chính
7Hợp đồng BCC đối với dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC;01Bản chính/Bản sao
8Tài liệu khác liên quan đến dự án đầu tư, yêu cầu về điều kiện, năng lực của nhà đầu tư theo quy định của pháp luật (nếu có).  
9 (*) Đối với dự án đầu tư đã triển khai hoạt động, nhà đầu tư nộp hồ sơ theo theo quy định tại khoản 1 Điều 36 Nghị định số 31/2021/NĐ-CP, trong đó đề xuất dự án đầu tư được thay bằng báo cáo tình hình thực hiện dự án đầu tư từ thời điểm triển khai đến thời điểm đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.01Bản chính

Lưu ý: Đối với các dự án đầu tư thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư thì nhà đầu tư cần phải đăng ký chủ trương đầu tư với Cơ quan Ủy ban nhân đân cấp tỉnh trước.

thành lập công ty vốn nước ngoài
Thủ tục thành lập công ty 100% vốn nước ngoài

Bước 2: Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thành lập công ty vốn nước ngoài

Sau khi có giấy phép đầu tư, bước tiếp theo trong quy trình thành lập công ty vốn nước ngoài đó là tiến hành thủ tục thành lập công ty để được cấp giấy phép kinh doanh.

Hồ sơ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài gồm:

  1. Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài
  2. Điều lệ công ty có vốnđầu tư nước ngoài
  3. Danh sách thành viên/ Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài
  4. Bản sao: Thẻ căn cước công dân hoặc Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu của các thành viên là cá nhân;
  5. Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của tổ chức và văn bản ủy quyền; giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức
  6. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự đối với thành viên là tổ chức
  7. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (Giấy phép đầu tư) đối với nhà đầu tư nước ngoài.

Bước 3: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp vốn nước ngoài

Sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký thành lập công ty tại sở kế hoạch đầu tư, bước tiếp theo trong quy trình thành lập công ty có đầu tư vốn nước ngoài đó là công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Thông tin về đăng ký doanh nghiệp phải được công khai trên Cổng thông tin quốc gia trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 5: Khắc dấu tròn cho doanh nghiệp vốn nước ngoài

Công ty tiến hành khắc con dấu tròn cho doanh nghiệp theo đúng quy định. Đây là bước cuối cùng trong quy trình thành lập công ty 100% vốn nước ngoài.

Sau khi nhà đầu tư được cấp giấy chứng nhận đầu tư, giấy phép kinh doanh và con dấu, nhà đầu tư tiến hành thực hiện các thủ tục mở tài khoản ngân hàng, đăng ký thuế điện tử, đăng ký kê khai thuế ban đầu và thực hiện ghi chép sổ sách kế toán, kê khai báo cáo thuế theo quy định.

Các thủ tục sau khi thành lập công ty vốn nước ngoài cần có 01 kế toán thuế có kinh nghiệm để tiến hành thực hiện những công việc phức tạp trên. Nếu như doanh nghiệp bạn chưa có nhân sự kế toán thực hiện đúng và đầy đủ các thủ tục trên vui lòng liên hệ Dịch vụ kế toán tại Tư Vấn DNL để được hỗ trợ kịp thời.

Dịch vụ thành lập công ty 100% vốn nước ngoài uy tín và chuyên nghiệp tại TPHCM

Sự kết hợp giữa kiến ​​thức và kinh nghiệm đã cho phép chúng tôi tạo những dịch vụ thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam uy tín nhất, tốt nhất và chuyên nghiệp nhất mà chúng tôi cung cấp.

Đến với DNL, bạn sẽ được tư vấn thủ tục thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài một cách kỹ càng nhất và chúng tôi cũng sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách tỉ mỉ nhất, để giúp bạn sẽ có một sự lựa chọn và quyết định tốt nhất cho doanh nghiệp bạn.

Phí thành lập công ty 100% vốn nước ngoài, chúng tôi coi trọng yếu tố chất lượng, giá trị dịch vụ. Không chạy theo xu hướng thành lập công ty giá rẻ, thay vào đó, chúng tôi lựa chọn hướng phát triển bền vững, nâng cao chất lượng dịch vụ, đề cao uy tín doanh nghiệp. Nhờ vậy mà các doanh nghiệp khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi được an tâm tuyệt đối.

Công ty Tư Vấn DNL sở hữu đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, có kiến thức chuyên sâu về vấn đề pháp lý, thủ tục mở công ty. Có khả năng tư vấn và đưa ra các giải pháp phù hợp để giúp khách hàng thuận lợi phát triển kinh doanh. Đến với DNL, khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí mọi vấn đề liên quan đến thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài trọn gói một cách tận tâm nhất.

Trên đây là chia sẻ về quy trình thành lập công ty vốn đầu tư nước ngoài của Tư Vấn DNL. Việc thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam phải thực hiện qua rất nhiều công đoạn chuẩn bị thủ tục hồ sơ, liên hệ nhiều cơ quan ban ngành để có thể nộp hồ sơ để được cấp phép kinh doanh. Hy vọng thông qua nội dung bài viết, doanh nghiệp có thể nắm rõ được thủ tục thành lập doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài. Trong quá trình thực hiện thủ tục nếu còn bất cứ băn khoăn hay vướng mắc gì chưa rõ liên quan đến thủ tục mở công ty có vốn đầu tư nước ngoài, hãy liên hệ đến Tư Vấn DNL ngay để nhận được hỗ trợ và tư vấn chi tiết!

Bạn cần tư vấn thêm?

Đừng ngần ngại cho chúng tôi biết bạn cần gì? Chúng tôi ở đây để hỗ trợ bạn

0949883779 Đăng ký tư vấn
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *