Bảng hiệu công ty

Bảng hiệu công ty hay còn gọi biển hiệu công ty được các hộ kinh doanh, doanh nghiệp treo tại địa chỉ kinh doanh của mình sau khi được cấp giấy phép kinh doanh. Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn về quy định treo biển hiệu công ty cung như các thông tin liên quan đến bảng hiệu như: nội dung thể hiện, kích thước, chữ viết trên biển hiệu công ty như thế nào?

Bảng hiệu công ty
Làm bảng hiệu công ty TPHCM

Quy định treo bảng hiệu công ty

Theo quy định pháp luật hiện hành thì việc treo biển hiệu công ty được căn cứ theo quy định tại khoản 4 Điều 37 Luật Doanh nghiệp 2020 như sau: Tên của công ty phải được viết, đặt, treo, dán hoặc gắn tại trụ sở chính, chi nhánh và văn phòng đại diện của doanh nghiệp.

Trường hợp công ty có tên bằng tiếng nước ngoài thì phải được in hoặc được viết với khổ chữ nhỏ hơn tên tiếng Việt của công ty tại trụ sở chính, chi nhánh công ty, văn phòng đại diện và địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp.

Tên chi nhánh, văn phòng đại diện và địa điểm kinh doanh được in hoặc viết với khổ chữ nhỏ hơn tên tiếng Việt của doanh nghiệp trên các giấy tờ giao dịch, các hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh phát hành.

Biển hiệu công ty

Biển hiệu công ty phải thể hiện các nội dung sau:

– Tên đơn vị cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có);

– Tên cơ sở sản xuất kinh doanh theo đúng giấy phép đăng ký kinh doanh;

– Địa chỉ công ty và số điện thoại liên hệ.

Kích thước làm bảng hiệu công ty

Căn cứ theo Điều 34 của Luật Quảng Cáo, kích thước làm bảng hiệu công ty phải tuân thủ các quy định cụ thể như sau:

– Biển hiệu công ty đối với biển hiệu ngang thì chiều cao tối đa là 02 mét (m) và chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà.

– Đối với biển hiệu dọc thì chiều ngang tối đa là 01m (mét) và chiều cao tối đa là 04m (mét) nhưng không vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu công ty.

Chữ viết khi làm bảng hiệu công ty

Căn cứ theo điều 34 của Luật Quảng Cáo, chữ viết cũng được quy định cụ thể như sau: Phải có nội dung thể hiện bằng tiếng Việt trừ trường hợp Nhãn hiệu hàng hoá, khẩu hiệuvà thương hiệu, tên riêng bằng tiếng nước ngoài hoặc các từ ngữ đã được quốc tế hoá không thể thay thế bằng tiếng Việt.

Trong trường hợp doanh nghiệp sử dụng cả tiếng Việt và tiếng nước ngoài trên Bảng hiệu có khổ chữ nước ngoài không được quá 3/4 khổ chữ tiếng Việt và phải đucợ đặt bên dưới chữ tiếng Việt.

Vị trí đặt biển hiệu công ty

Bảng hiệu công ty được lắp đặt ở vị trí không được che chắn không gian thoát hiểm, cứu hoả;

Bảng hiệu công ty không được lấn ra vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông công cộng.

Biển hiệu công ty chỉ được viết, đặt sát cổng, hoặc mặt trước của trụ sở hoặc nơi kinh doanh của tổ chức, cá nhân;

Mỗi tổ chức, doanh nghiệp chỉ được viết, đặt một bảng hiệu công ty tại cổng.

Tại trụ sở chính của doanh nghiệp hoặc nơi kinh doanh độc lập với tổ chức, cá nhân khác chỉ viết, đặt một biển hiệu ngang và không được quá hai biển hiệu dọc.

Lưu ý: việc lắp đặt biển hiệu công ty không cần phải xin phép nhưng phải tuân thủ các quy định nêu trên. 

Mẫu bảng hiệu đẹp

Tư Vấn DNL xin chia sẽ với các bạn một số mẫu biển hiệu đẹp phổ biến cho công ty hiện nay. Dưới đây là những mẫu bảng hiệu đẹp và đúng theo quy định mời các bạn cùng tham khảo.

Bảng hiệu đẹp
Bảng hiệu đẹp TPHCM

Treo biển công ty có phải xin phép không?

Theo quy định pháp luật hiện hành thì việc treo bảng quảng cáo, biển hiệu công ty tại nhà không cần phải xin giấy phép nhưng tuân thủ các quy định tại điều 23 Quy chế 604/VBHN-BVHTTDL.

Các chất liệu phổ biến để làm bảng hiệu công ty?

Hiện này, bảng hiệu được làm bằng nhiều chất lượng khác nhau và phổ biến nhất là làm bảng hiệu bằng chất liệu đồng, inox, mica, kính.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *