VNEID Giấy đi đường TPHCM mới nhất từ 15/09/2021

VNEID Giấy đi đường TPHCM mới nhất từ 15/09/2021. Vào ngày 8/9, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an chính thức đưa vào hoạt động ứng dụng VNEID khai báo y tế điện tử, VNEID khai báo di chuyển nội địa. Phần mềm ra đời trên cơ sở hệ thống khai báo di chuyển nội địa, lấy mã QR do Bộ Công an triển khai trước đó qua website suckhoe.dancuquocgia.gov.vn.

Như vậy kể từ ngày 15/09/2021, Công dân trước khi khỏi nhà phải khai báo di chuyển trên app VNEID của Bộ Công an sẽ được nhận mã QR để có thể sử dụng ở nhiều ứng dụng khai báo y tế, giấy đi đường, thông tin tiêm chủng.

>>> Giấy đi đường Đồng Nai mới nhất

VNEID là gì?

VNEID là ứng dụng trên thiết bị di động sẽ cung cấp cho người dùng mã QR code để thể sử dụng cho các nền tảng đang sử dụng phổ biến như Ncovi, Bluezone, VHD, “giúp rút ngắn thời gian khai báo y tế trong quá trình tham gia giao thông”. VNEID kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để bảo đảm tính chính xác của thông tin công dân, phục vụ công tác truy vết F0, F1, F2.

Ứng dụng VNEID có dung lượng 15 MB đối với phiên bản iOS và đơi với phiên bản Android là 11 MB. Ứng dụng VNEID có 2 tính năng chính đó là Khai báo y tế và Khai báo di chuyển nội địa.

Chiều ngày 10/9, Tại cuộc họp báo cung cấp thông tin và tình hình chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, Bộ Công an và Bộ Y tế đang triển khai ứng dụng VNEID, nếu được cập nhật đầy đủ thông tin, ứng dụng này sẽ giống như “thẻ xanh Covid”, “thẻ vàng Covid” (thẻ thông hành) để xác định điều kiện, kiểm soát người dân khi ra đường.

Hướng dẫn cài đặt đăng ký ứng dụng VNEID Giấy đi đường TPHCM mới nhất từ 15/09/2021

Ứng dụng VNEID do Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư – Bộ Công an phát hành từ ngày 9/9. Người dùng có thể tải ứng dụng vneid về, cài đặt và đăng ký VNEID từ App Store cho thiết bị iOS và Google Play cho thiết bị Android.

VNEID Giấy đi đường TPHCM mới nhất từ 15/09/2021
Tải VNEID giấy đi đường TPHCM mới nhất

Sau khi tải về và cài đặt người dùng clik vào mục đăng ký để đăng ký tài khoản.

VNEID giấy đi đường TPHCM mới nhất 4
Đăng ký ứng dụng VNEID

Sau khi điền đầy đủ số CMND/ CCCD và số điện thoại -> nhấn đăng ký -> hệ thống sẽ gửi mật mã OTP về số điện thoại -> Nhập mã OTP để xác nhận.

Mật mã OTP VNEID
Mật mã OTP VNEID

Sau khi nhập mật mã OTP xong hệ thống sẽ báo thành công.

VNEID giấy đi đường TPHCM mới nhất 5
Thông báo đăng ký thành công VNEID

Bước tiếp theo, người dùng cần điền đầy đủ thông cá nhân bao gồm: tên tuổi, giới tính, ngày sinh, thông tin địa chỉ thường trú (Lưu ý: người dùng phải nhập thông tin chính xác của mình).

VNEID giấy đi đường TPHCM mới nhất 6
Cập nhật thông tin VNEID

Sau khi hoàn thành việc điền thông tin cá nhân ban đầu, hệ thống sẽ tự động cung cấp cho người dùng một mã QR ngay trên màn hình chính của ứng dụng.

VNEID giấy đi đường TPHCM mới nhất 2
Mã QR trên ứng dụng VNEID

Vneid khai báo y tế

Sau khi hoàn thành các bước trên người dùng có thể khai báo y tế và khai báo di chuyển nội địa, thông tin tiêm chủng để phục vụ công tác giám sát người ra đường và truy vết dịch bệnh khi cần thiết và cũng là giấy đi đường trên điện thoại.

VNEID khai báo y tế TPHCM mới nhất
Khai báo y tế trên ứng dụng VNEID

VNEID khai báo di chuyển nội địa

Hiện nay, số lượng lớn shipper đang hoạt động tại TPHCM đã sử dụng ứng dụng VNEID để di chuyển và đa số các tờ khai để thông qua các chốt kiểm tra.

VNEID khai báo di chuyển nọi địa TPHCM mới nhất
Khai báo di chuyển nội địa trên VNEID

Ngoài ra, người dùng đến một địa điểm bất kỳ có thể sử dụng tính năng quét mã QR để lưu thông tin cho công tác truy vết và chống dịch.

VNEID giấy đi đường TPHCM mới nhất 3
Quét mã QR trên ứng dụng VNEID

VNEID giấy đi đường và thông tin tiêm chủng.

Ứng dụng VNEID vừa cập nhật thêm 2 mục giấy đi đường và thông tin tiêm chủng của người dùng.

App giấy đi đường mới nhất
giấy đi đường trên điện thoại

Trên đây là những chia sẻ một số thông tin về ứng dụng VNEID Giấy đi đường TPHCM mới nhất từ 15/09/2021. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn quy định giấy đi đường cũng như về ứng dụng VNEID khai báo y tế và khai báo di chuyển nội địa, giấy đi đường, thông tin tiêm chủng. Nếu bạn có thắc mắc cần tư vấn vui lòng để lại câu hỏi ở khung bình luận bên dưới để được hỗ trợ.

Sau 30.9 còn sử dụng giấy đi đường không?

Sau 30.9 còn sử dụng giấy đi đường không?

Tối 13.9, ông Lê Hòa Bình, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, giải đáp thắc mắc của người dân về “kế hoạch chống dịch và phục hồi kinh tế của TP.HCM sau ngày 15.9” qua hình thức livestream trong chương trình “Dân hỏi – TP trả lời”.
Người dân thắc mắc sau 30.9 còn sử dụng giấy đi đường không? Ông Bình cho biết hiện nay có khoảng 17 nhóm đối tượng được cấp giấy đi đường. Sau ngày 6.9 thì giấy đi đường sẽ được gia hạn đến ngày 15.9;
Trường hợp sau 30.9, Thành phố sẽ tích hợp dữ liệu trên ứng dụng VNEID của Bộ Công an. Khi dữ liệu được tích hợp đầy đủ, đối với những người dân được đi đường, lực lượng công an sẽ kiểm tra trên ứng dụng này, không cần sử dụng giấy đi đường như hiện nay. 

Đánh giá bài viết

4 những suy nghĩ trên “VNEID Giấy đi đường TPHCM mới nhất từ 15/09/2021

 1. Avatar of Thu Trinh
  Thu Trinh nói:

  Chào các anh chị. Nếu như đăng ký giấy đi đường này thì bất kỳ nhân viên nào của các công ty cũng được cấp hay ưu tiên cho nghành nghề nào? Xin các anh chị cho biết sớm để doanh nghiệp để ra phương hướng làm việc. Chứ tình hình này, doanh nghiệp không biết xoay sở sao để có giấy đi đường cho môt ít nhân viên cần thiết tới công ty. Cám ơn anh chị nhiều.

 2. Avatar of Tú Uyên
  Tú Uyên nói:

  Vậy cho mình hỏi app đó chỉ cần có mã QR khi khai báo y tế và khai báo di chuyển nội địa là ai cũng được đi hết hay sao ạ. Vì có 1 số người khi khai báo xong bấm qua phần giấy đi đường thì hiện ra, có người thì không hiện ra giấy đi đường. Mong admin giải đáp giúp mình

 3. Avatar of Nguyễn Ngọc Thanh Vy
  Nguyễn Ngọc Thanh Vy nói:

  Xin cho hỏi nếu người dân ở Tỉnh và chỉ đăng ký tạm trú ở tphcm thì ở Mục “ Địa Chỉ Thường Trú “ thì nên ghi như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *