Ứng dụng eTax Mobile – Hướng dẫn chi tiết cách tải về và cài đặt

Ngày 21/10/2021, Tổng cục Thuế giới thiệu ứng dụng eTax Mobile trên nền tảng thiết bị điện điện thoại di động, đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của ngành Thuế trong việc đẩy mạnh hiện đại hóa, chuyển đổi số và thân thiện hơn với người dùng. Mời các bạn tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn các chức năng cũng như các tải về và cài đặt sử dụng.

Tải về và cài đặt ứng dụng eTax Mobile

>>> Link tải ứng dụng eTax Mobile bằng CH Play dành cho hệ điều hành Android: 

>>> Link tải ứng dụng eTax Mobile bằng Apps Store dành cho hệ điều hành iOs: https://apps.apple.com/vn/app/etax-mobile/id1589750682?l=vi

Ứng dụng eTax Mobile - Hướng dẫn chi tiết cách tải về và cài đặt
Ứng dụng eTax Mobile trên thư viện App store và CH play

Hỗ trợ tốt hơn cho người nộp thuế

Ứng dụng eTax Mobile phiên bản 1.0 (V1.0) cung cấp dịch vụ, hỗ trợ cho người nộp thuế là cá nhân cài đặt, sử dụng trên thiết bị di động.

Với việc ra mắt ứng dụng hỗ trợ người nộp thuế trên nền tảng thiết bị di động đã thể hiện rõ quyết tâm của ngành Thuế trong việc chuyển đổi số, hỗ trợ tốt hơn cho người nộp thuế.

Với hơn 60 triệu cá nhân đã được cấp mã số thuế, ứng dụng eTax Mobile sẽ hỗ trợ người nộp thuế dễ dàng tương tác với cơ quan thuế, thuận tiện tiếp cận với các thông tin chính sách mới, tạo ra sự kết nối chặt chẽ giữa cơ quan thuế với người nộp thuế.

Các chức năng được hỗ trợ trên ứng dụng eTax Mobile

image 8
Giao diện Ứng dụng eTax Mobile

Đăng ký tài khoản etax Mobile

Đây là bước thiết lập giao dịch giữa người nộp thuế điện tử với cơ quan thuế.

Bước 1: Trên màn hình đăng nhập, chọn Đăng ký ngay. Hệ thống hiển thị màn hình đăng ký tài khoản bao gồm các thông tin: Mã số thuế, Mã captcha

Bước 2: Các bạn nhập đầy đủ các thông tin, nhấn Tiếp tục, hệ thống hiển thị màn hình thông tin của mã số thuế.

Bước 3: Các bạn nhập Số điện thoại, địa chỉ email và mã xác nhận (nếu các bạn đã được CQT cấp mã xác nhận qua thư ngỏ), nhấn Tiếp tục. Hệ thống hiển thị màn hình hoàn thành đăng ký.

Bước 4:

  • Các bạn nhấn Chi tiết thông tin đăng ký, hệ thống hiển thị thông tin đăng ký của NSD.
  • Các bạn nhấn Quay lại màn hình chính, hệ thống quay lại màn hình đăng nhập

Đăng nhập tài khoản etax Mobile

Sau khi đã đăng ký ứng dụng eTax Mobile thành công và được cấp mật khẩu các bạn tiến hành đăng nhập như sau:

Bước 1: Trên màn hình đăng nhập, nhập đúng mã số thuế và mật khẩu đăng nhập (tài khoản đã đăng ký trên hệ thống Thuế điện tử – phân hệ dành cho cá nhân), sau đó nhấn “Đăng nhập

Bước 2: Trong trường hợp đăng nhập trên thiết bị mới lần đầu, hệ thống hiển thị màn hình nhập mã xác thực OTP (mã OTP được gửi về số điện thoại đã đăng ký tài khoản trên hệ thống Thuế điện tử – phân hệ dành cho cá nhân)

Bước 3: Các bạn nhập đúng mã OTP sau đó nhấn “Đồng ý”. Hệ thống hiển thị màn hình trang chủ cho phép các bạn sử dụng các chức năng của ứng dụng.

Tra cứu nghĩa vụ thuế còn phải nộp: Thuế của cá nhân (bao gồm: Thuế sử dụng đất nông nghiệp; Thuế sử dụng đất Phi nông nghiệp; Thuế thu nhập cá nhân; Thuế, phí, lệ phí của Hộ kinh doanh, Cá nhân kinh doanh (bao gồm cả hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh cho thuê tài sản); Tiền thu từ xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuế, tiền chậm nộp và các khoản thu khác theo quy định của pháp luật); nghĩa vụ tài chính về đất đai; lệ phí trước bạ phương tiện.

Tra cứu thông báo: Thông báo xử lý hồ sơ; thông báo lệ phí trước bạ ô tô, xe máy.

Tra cứu hồ sơ: Hồ sơ khai thuế; hồ sơ quyết toán thuế; hồ sơ đăng ký thuế; lệ phí trước bạ ô tô, xe máy.

Các tiện ích khác hỗ trợ người nộp thuế như: Tra cứu thông tin người phụ thuộc; tra cứu thông tin người nộp thuế; tra cứu hộ khoán; tra cứu công cụ tính thuế thu nhập cá nhân; tra cứu bảng giá lệ phí trước bạ ô tô, xe máy; tra cứu ngân hàng uỷ nhiệm thu; tra cứu ngân hàng nộp thuế điện tử; tra cứu địa chỉ cơ quan thuế; tin tức.

Quản lý tài khoản: Thay đổi thông tin đăng ký tài khoản…

Thiết lập cá nhân và hỗ trợ: Các tính năng của ứng dụng nhằm hỗ trợ tốt hơn nữa cho người nộp thuế sẽ được cập nhật mới liên tục.

Ứng dụng eTax Mobile phiên bản 1.0 (V1.0) cung cấp dịch vụ, hỗ trợ cho người nộp thuế là cá nhân cài đặt, sử dụng trên thiết bị di động được ngành Thuế triển khai thực hiện theo tinh thần Quyết định số 1874/QĐ-BTC về kế hoạch hành động của Bộ Tài chính thực hiện Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 03/06/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình chuyển đối số Quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Trong quá trình triển khai vận hành, Tổng cục Thuế sẽ tiếp nhận các ý kiến, phản hồi vướng mắc của người nộp thuế để tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện ứng dụng.

Theo website Tổng cục Thuế http://www.gdt.gov.vn 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one