Mẫu đơn xin việc mới nhất

Mẫu đơn xin việc hay, chuẩn nhất và mới nhất giúp các ứng viên tạo được ấn tượng đối với các nhà tuyển dụng. Mời các bạn tham khảo nội dung chi tiết và tải về mẫu đơn xin việc mới nhất hiện nay.

Mẫu đơn xin việc mới nhất
Mẫu đơn xin việc mới nhất

Nội dung mẫu đơn xin việc

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự  do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi:     – Ban Giám đốc Công ty……(1)……

                    – Phòng Hành chính – Nhân sự

Tôi tên là: …………(2)…………………

Địa chỉ: ………………(3)………………

Qua thông tin tuyển dụng của quý công ty đăng tải trên ……………(4)………, tôi được biết Quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng cho vị trí ………(5)……….

Và qua quá trình tìm hiểu, tôi cũng biết rằng Quý Công ty là một doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực ……(6)……., với môi trường làm việc năng động. Vì thế, tôi rất mong muốn có cơ hội được thử sức mình.

Với trình độ và kinh nghiệm hiện có, tôi tự tin có thể đảm nhiệm tốt vị trí: ……………(5)…………………

Là một trong nhiều sinh viên tốt nghiệp loại……(7)… của trường Đại học ………….(8)……………..…, tôi hoàn toàn tự tin với vốn kiến thức về lĩnh vực ………(9)……………… của mình.

Trước đây, tôi đã từng làm việc ở vị trí tương tự tại công ty ………(10)………….

Và có rất nhiều kinh nghiệm về ……………(11)……………………… trong suốt thời gian làm việc với công ty ………(11)…….

Tôi đã tìm hiểu những yêu cầu của Công Ty và thấy phù hợp với bản thân, vị trí quý Công Ty đang tuyển dụng còn đòi hỏi người có kỹ năng làm việc độc lập cũng như làm việc theo nhóm, có tinh thần trách nhiệm và chịu được áp lực cao trong công việc.

Tôi tin rằng đó là những nền tảng quý báu có thể giúp tôi hiểu rõ và đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng của Quý Công ty.

Tôi rất mong Quý Công ty có thể sắp xếp một cuộc phỏng vấn trực tiếp gần đây nhất để tôi có thể trình bày rõ hơn về bản thân cũng như tìm hiểu thêm các yêu cầu chi tiết cho vị trí ………………(5)………………………..

Xin chân thành cảm ơn!

Trân trọng!

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày…. tháng….. năm 2021
Người làm đơn
………………………..

Hướng dẫn cách viết đơn xin việc

Mẫu đơn xin việc là một trong các biểu mẫu qua trọng trong hồ sơ xin việc, do vậy các bạn cần trình bày đơn xin việc một cách đẹp mắt và đầy đủ các nội dung.

Cách viết đơn xin việc
Hướng dẫn cách viết đơn xin việc trong hồ sơ

(1): Tên Công ty mà bạn đang dự định ứng tuyển công việc

(2): Giới thiệu về họ tên của bạn

(3): Địa chỉ liên hệ hiện tại của để nhà tuyển dụng liên hệ khi cần thiết

(4): Thông tin mà bạn biết đến nhà tuyển dụng, ví dụ: Website công ty, timviecnhanh, vieclam24h, Facebook, Zalo, tìm kếm trên google hoặc qua đọc báo: báo dân trí, báo mới, báo 24h, báo tiền phong, …

(5): Vị trí của nhà tuyển dụng cần. Ví dụ: Nhân viên Marketing; nhân viên kế toán tổng hợp; nhân viên kinh doanh; nhân viên bán hàng; nhân viên shipper; nhân viên chăm sóc khách hàng; nhân viên kho, nhân viên ngân hàng, hoặc các chức vụ cao hơn như: Giám đốc, Trưởng phòng, Kế toán trưởng, ….

(6): Lĩnh vực công ty tuyển dụng đang hoạt động. Ví dụ: lĩnh vực bất động sản, lĩnh vực xây dựng, lĩnh vực thương mại điện tử, lĩnh vực chuyển phát nhanh, lĩnh vực công nghệ thông tin,…

(7): Xếp hạng trong quá trình học tập và trên chứng nhận hoặc chứng chỉ: loại khá, giỏi,..

(8): Nơi bạn đã kết thúc quá trình học tập và đâò tạo. Ví dụ: Đại học Kinh tế, Đại học Bách Khoa TPHCM, Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM,…

(9): Lĩnh vực bạn đã học hoặc được đào tạo

(10): Những công ty bạn từng làm việc qua

(11): Các thể mạnh và kinh nghiệm của bạn trong thời gian làm việc tại các công ty cũ. Ví dụ: Có kinh nghiệm làm nhân viên sales cho Công ty Thế Giới Di Động, Công ty Nguyễn Kim,…

Lưu ý khi viết đơn xin việc

Các ứng viên có thể sử dụng mẫu đơn xin việc này hoặc sử dụng đơn xin việc viết tay theo nội dung tương tự có chỉnh sửa nội dung cho phù hợp.

Các đơn xin việc đa số có các nội dung giông nhau: Giới thiệu họ tên, địa chỉ, quá trình học tập, kinh nghiệm đã trải qua và bày tỏ mong muốn làm việc… Nhưng để tạo được ấn tượng với các nhà tuyển dụng các ứng viên cần viết đơn xin việc có đầy đủ nội dung và làm nổi bật các vấn đề sau:

– Khi liệt kê quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc, năng lực chuyên môn cần phải trình bày ngắn gọn, đơn giản, tránh viết dài dòng, lặp đi lặp lại. Điều quan trọng đối với các nhà tuyển dụng muốn biết được thế mạnh và năng lực của bạn.

– Lưu ý tránh liệt kê hết các trường hợp bạn đã nhảy việc nhiều lần. Điều này làm mất uy tín của bạn đối với nhà tuyển dụng;

– Khi viết đơn xin việc, cần thể hiện sự tự tin cũng như mong muốn được phản hồi từ phía nhà tuyển dụng;

– Nên trình bày Đơn xin việc với font chữ dễ đọc, thông dụng;

– Đặ biệt tuyệt đối không được viết sai chính tả hay viết sai ngữ pháp;

– Đối với các bạn sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm tại lĩnh vực muốn ứng tuyển thì có thể nhấn mạnh đến các thế mạnh của mình như: Các công việc đã làm thêm, hoạt động ngoại khóa, học nhóm hoặc bạn có thể giới thiệu về các công việc đã được tiếp xúc trong quá trình thực tập.

Tải về mẫu đơn xin việc

Trên đây là chia sẻ về mẫu đơn xin việc làm mới nhất của Tư Vấn DNL, hi vọng qua bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cách viết đơn xin việc năm 2021 mới nhất. Nếu bạn có thắc mắc cần tư vấn vui lòng để lại câu hỏi ở khung bình luận bên dưới, liên hệ Hotline: 0949 883 779 hoặc liên hệ Tư Vấn DNL để được hỗ trợ.

Những câu hỏi thường gặp khi viết đơn xin việc

Đơn xin việc nên viết tay hay đánh máy?

Tùy theo lĩnh vực, và yêu cầu của nhà tuyển dụng mà bạn sử dụng đơn xin việc nên viết tay hay đánh máy cho phù hợp.

Đơn xin việc cần công chứng những gì?

Đơn xin việc không cần công chứng.

Đơn xin việc tiếng anh là gì?

Đơn xin việc tiếng anh là gì job application

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *