Tra cứu hóa đơn điện tử giá trị gia tăng mới nhất

Hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn điện tử hợp lệ mới nhất giúp các nhân, doanh nghiệp yên tâm về các hóa đơn đã nhận của nhà cung cấp, đối tác, khách hàng. Để hiểu rõ hơn các cách tra cứu hóa đơn giá trị gia tăng mời các bạn tham khảo bài viết sau của Tư Vấn DNL.

>>> Hướng dẫn nộp lệ phí môn bài

>>> Tra cứu mã số thuế cá nhân online

>>> Hướng dẫn kê khai thuế giá trị gia tăng qua mạng

Hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn điện tử giá trị gia tăng online

Để tra cứu hóa đơn giá trị gia tăng (VAT) khi mua hàng hóa dịch vụ của các đơn vị cung cấp các bạn thực hiện theo các bước như sau:

Tra cứu hóa đơn điện tử giá trị giá tăng
Tra cứu hóa đơn điện tử giá trị gia tăng trực tuyến

Bước 1: Truy cập vào trang web Tra cứu thông tin hóa đơn của Tổng cục thuế theo đia chỉ: http://tracuuhoadon.gdt.gov.vn, sau đó chọn mục “Thông tin hóa đơn, biên lai” -> Chọn ” Hóa đơn” -> Chọn ” Tra cứu một hóa đơn”

Tra cứu hóa đơn điện tử
Tra cứu hóa đơn điện tử

Bước 2: Nhập thông tin hóa đơn cần để tra cứu

Tiếp theo các bạn chọn mục “Tra cứu hóa đơn” chọn mục điều kiện tra cứu sau đó các bạn nhập đầy đủ thông tin về một hóa đơn cần tra cứu như: Mã số thuế người bán HHDV, Mẫu số, Ký hiệu hóa đơn, Số hóa đơn, Nhập mã xác thực -> sau đó nhấn “Tìm kiếm”

Tra cứu hóa đơn hợp lệ
Tra cứu hóa đơn hợp lệ

Lưu ý: Nếu bạn chọn tra cứu thông tin hóa đơn bưu chính viễn thông các bạn cần click vào ô vuông bên cạnh sau đó chọn nhà cung cấp dịch vụ: Hóa đơn bưu điện, hóa đơn bưu chính, hóa đơn viễn thông, hóa đơn invoice.

Hệ thống tra cứu hóa đơn
Hệ thống tra cứu hóa đơn

Bước 3: Sau khi tra cứu các bạn nhận được kết quả như sau.

Cách tra cứu hóa đơn điện tử
Cách tra cứu thông tin hóa đơn điện tử

Sau khi mà hình hiển thị kết quả nếu các bạn muốn biết rõ hơn về hóa đơn đang tra cứu thì nhấn vào “Xem thông tin chi tiết tại đây” và sẽ cho được kết quả như sau:

Mã tra cứu hóa đơn điện tử
Mã tra cứu hóa đơn điện tử

Video hướng dẫn tra cứu hóa đơn điện tử 2021

Trên đây là chia sẻ về hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn điện tử giá trị gia tăng online mới nhất của Tư Vấn DNL, hi vọng qua bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn cách tra cứu hóa đơn giá trị gia tăng, hóa đơn bán hàng và biên lai. Nếu bạn có thắc mắc cần tư vấn vui lòng để lại câu hỏi ở khung bình luận bên dưới hoặc liên hệ Tư Vấn DNL để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Bạn cần hỗ trợ tư vấn, hãy để lại bình luận.x
()
x